Những vật dụng không được phép mang theo trong hành lý ký gửi của một số hãng hàng không Việt Nam

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar… đã có quy định rất rõ ràng về những vật dụng được phép và không được phép mang theo trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên, không phải hành khách nào cũng biết và tìm hiểu kỹ về các thông tin trên.

Việc không nắm rõ các quy định hàng không chắc chắn sẽ khiến hành khách dễ rơi vào những tình huống lúng túng. Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay và thoải mái nhất, hành khách nên nắm rõ một số thông tin quan trọng về quy định hành lý ký gửi của Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar.

Đối với từng hãng hàng không đều có những quy định giống và khác nhau. Cụ thể như sau:

  1. Những vật dụng không được phép mang theo trong hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

– Vật dụng dễ vỡ: các vật dụng bằng thủy tinh, chai lọ đựng rượu,… sẽ bị hãng từ chối vận chuyển trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu như kích thước của các vật dụng này quá lớn không thể đặt trong khoang ngồi máy bay, Vietnam Airlines sẽ đồng ý vận chuyển với điều kiện là hành khách phải chịu mọi rủi ro xảy ra đối với các vật dụng đó.

– Hàng hóa nguy hiểm: Các chất nguy hiểm như axit, chất phóng xạ, chất độc, chất nổ hoặc các vật dụng sắc nhọn, có khả năng gây thương tích đến người khác,… đều bị cấm để đảm bảo an toàn trong vận chuyển hàng không.

– Thức ăn tươi sống, dễ hư hỏng: thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt cá,… cũng sẽ không được vận chuyển trong hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp đặc biệt, hãng có thể đồng ý cho vận chuyển trong khoang hành lý ký gửi nếu như hành khách đóng gói bao bì cẩn thận, tránh gây ảnh hưởng đến hành lý ký gửi khác và đồng thời hành khách phải chịu mọi tổn thất xảy ra.

– Những thực phẩm có đặc tính gây mùi như là sầu riêng, mắm tôm… đều không được phép vận chuyển trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Nếu muốn mang theo, hành khách phải được bọc thật kín để tránh bay mùi thì mới được vận chuyển trong khoang hành lý ký gửi.

Lưu ý: các thiết bị điện tử như máy ảnh, laptop không được đặt trong hành lý ký gửi để tránh bị va chạm khi vận chuyển.

  1. Những vật dụng không được phép mang theo trong hành lý ký gửi của Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air cũng đã quy định rõ ràng những trường hợp mà hãng từ chối vận chuyển trong hành lý ký gửi:

– Các vật dụng có thể gây nguy hiểm, gây thương tích và đe dọa đến sự an toàn của hành khách sẽ tuyệt đối bị cấm vận chuyển.

– Các chất hay các đồ dùng thuộc trong danh mục hạn chế vận chuyển, cấm vận chuyển.

– Các đồ dùng dễ bị vỡ.

– Vật dụng không đóng gói đúng quy cách, không đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

– Hải sản tươi sống, đông lạnh, các loại thịt có thể được vận chuyển thông qua hành lý xách tay nếu đã được đóng gói kín, không bay mùi hay làm ảnh hưởng đến hành lý và những hành khách khác.

– Các chất cấm, chất rắn/lỏng/khí dễ cháy nổ, chất nổ, khí gas, các vật dụng sắc nhọn, súng, đạn, chất độc, chất gây nhiễm, chất ăn mòn, chất oxy hóa,…. Tuyệt đối không được phép vận chuyển.

– Các thiết bị điện tử, máy ảnh, laptop không được để trong hành lý ký gửi để tránh bị tác động mạnh khi vận chuyển dẫn đến hư hỏng.

  1. Những vật dụng không được phép mang theo trong hành lý ký gửi của Jetstar

Cũng như các hãng hàng không trên, hãng Jetstar cũng quy định rõ ràng các vật dụng không được phép mang trong hành lý ký gửi.

– Các vật dụng dễ vỡ, dễ hư hỏng.

– Các đồ vật có giá trị cao như tiền, trang sức hay kim loại quý.

– Các loại giấy tờ tùy thân, hộ chiếu.

– Các tài liệu kinh doanh thương mại, hợp đồng, giấy tờ đàm phán hay các tài liệu có giá trị khác.

– Các thiết bị điện tử: máy ảnh, laptop,…

Với các quy định rõ ràng trên, hành khách cần phải lưu ý đến khi tham gia chuyến bay của bất kỳ hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar,… để tránh gặp rắc rối.

 

Nếu thấy bài viết hữu ích bạn có thể chia sẻ cho người thân và bạn bè được biết. Nếu cần tư vấn vui lòng truy cập Fanpage Balo VNXK để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Balo VNXK – Địa chỉ bán vali, balo, túi xách xuất khẩu uy tín chất lượng. Số 1 về bảo hành hậu mãi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 30 khu 45 căn hộ, khu 7.2ha Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
Phone: 094.929.4832
Website: www.balovnxk.com.vn
Facebook: facebook.com/balovnxk.com.vn

Block "5678" not found

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of