Làm sao để giải quyết các vết trầy xước trên bề mặt vali kéo

Vali là một vật chứa đựng hành lý thường xuyên khi di chuyển nên việc trầy xước luôn là điều khó tránh khỏi, vậy phải làm sao để giải quyết được những vết trầy xước trên vali kéo, các bạn hãy cùng Valixuatkhau.com tìm hiểu thêm nhé!

Dù vali của bạn là loại vali nhựa hay vali vải thì những vết trây xước luôn làm mất thẩm mỹ cho chiếc vali. Nếu chỉ vì những vết trầy xước mà chúng ta không thể dùng chiếc vali còn tốt thì thật là phí phải không nào? Vậy thì cách giải quyết hiệu quả nhất là loại bỏ hoặc làm mờ những vết trầy xước trên bề mặt vali. Nhưng bằng cách nào?

Kiểm tra chất liệu của vali

Trước tiên bạn cần kiểm tra chất liệu của vali trước đã, từ đó mới có hướng xử lý phù hợp. Vali kéo của bạn là vali nhựa, vali vải hay vali da? Nếu là vali nhựa thì là loại nhựa cứng hay nhựa mềm? Hãy xem xét thật kĩ về chất liệu của vali nhé.

Một số cách giải quyết các vết trầy xước trên vali

1. Đối với vali vải

Vali vải có lợi thế rất lớn là thường ít khi “biểu hiện” những vết trầy xước rõ ràng trên bề mặt, đặc biệt là những chiếc vali màu tối. Nhưng bất lợi là bạn sẽ không thể làm gì để các vết trầy xước này biến mất hoàn toàn. Vậy thì chỉ có một cách duy nhất là vệ sinh vali thật kĩ sau đó ngụy trang che vết trầy đi. Bạn có thể dùng máy hút bụi mini để hút sạch bụi bẩn xung quanh vết trầy xước. Sau đó dùng một chút sơn móng tay cùng màu với vali quét một ít lên để giúp “ngụy trang”. Cách này khá là hiệu quả đấy. Hoặc khéo tay hơn thì bạn có thể vẽ hoa văn lên vết trầy đó, vừa có thể che chỗ không đẹp, vừa có thể biến hóa chiếc vali của bạn thành một sản phẩm độc quyền.

2. Đối với vali nhựa

Tương tự như cách làm đối với vali vải, bạn có thể dùng nước sơn móng tay để che đi vết xước. Tuy nhiên hãy lưu ý là với vali nhựa, các chi tiết có màu sơn khác biệt thường rất dễ thấy, vì thế hãy thật thận trọng sơn một lớp mỏng với màu tương thích nhất nhé. Nếu bạn không thể tìm thấy màu nào trùng với màu của vali thì thay vì sơn, hãy vẽ họa tiết lên vị trí trầy đó, như thế thì trông vali sẽ tự nhiên hết nhiều. Một cách khác là bạn có thể dùng những loại sticky theo sở thích để dán vào những vị trí bị xước.

3. Đối với vali da

Đối với vali da thì bạn có thể mua xi hoặc dầu tẩy chuyên dụng dành cho cho da. Các loại dầu tẩy tốt thường rất hiệu quả với chất liệu da, bạn chỉ cần chà nhẹ là vali của bạn không những sạch bụi bẩn mà các vết xước sẽ mờ đi trông thấy đấy.

Cuối cùng, dù chất liệu vali của bạn là gì thì những vết trầy xước thực tế là không thể biến mất hoàn toàn. Vì thế để không làm mất thẩm mỹ đối với em vali cưng, lời khuyên tốt nhất là bạn hãy chọn cho “em nó” một tấm vải bọc để bảo vệ trước các va quẹt khi sử dụng nhé.

Ba lô Vạn Phúc

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 30 khu 45 căn hộ, khu 7.2ha Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
Phone: 094.929.4832
Website: www.balovnxk.com.vn
Facebook: facebook.com/balovnxk.com.vn

Block "5678" not found

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of