Hành lý xách tay là gì và có bị cân không?

  1. Hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay là dạng hành lý được mọi hành khách mang theo bên người trong suốt quá trình bay. Thông thường trong lượng tối đa của các hãng bay chỉ  được phép mang theo là 7kg/người, một số hạng ghế cao hơn có thể được mang theo 2 kiện với mỗi kiện 7kg hoặc 12kg tùy từng hãng. Hành khách thường mang theo những vật có giá trị và dễ hư hỏng như các thiết bị điện tử, giấy tờ tùy thân, tiền, vàng bạc, các loại thẻ tín dụng trong kiện hành lý xách tay này…

  1. Hành lý xách tay có bị cân không?

Hành lý xách tay khi làm thủ tục chuyến bay vẫn sẽ bị cân như thông thường. Với quy định 7kg/kiện thì hành khách cần phải sắp xếp đồ dùng vật dụng của mình một cách khoa học. Tại các sân bay Việt Nam thông thường hành lý  vượt 0,5 – 1kg có thể sẽ được cho qua. Tuy nhiên không phải tất cả mọi trường hợp đều cho qua còn phải tùy thuộc vào “độ khó” của nhân viên làm thủ tục check in tại sân bay.

Trường hợp khi hành lý xách tay vượt quá cân cho phép, bắt buộc hành khách phải mua hành lý ký gửi để ký gửi số hành lý thừa cân đó.

Các vật dụng như: điện thoại, laptop, máy ảnh sẽ không bị cân chính vì thế khi cân hành lý xách tay bạn cần lấy những thiết bị đó ra khỏi kiện hành lý của mình. Ngoài ra, áo khoác bạn cũng không nên bỏ trong hành lý xách khi cân hãy mặc nó trên người. Sau khi đã kiểm tra trọng lượng hoàn tất bạn có thể bỏ chúng vào kiện hành lý và tiếp tục lên máy bay.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 30 khu 45 căn hộ, khu 7.2ha Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
Phone: 094.929.4832
Website:http://valixuatkhau.com/
Facebook: facebook.com/balovnxk.com.vn

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of