Bạn đã biết cách để tự giải quyết vali bị hỏng?

Vấn đề vali bị hỏng trên hành trình du lịch là điều chắc chắn không ai mong muốn nhưng nó lại rất dễ xảy ra khi vali đã quá cũ hoặc kém chất lượng.

Việc vali hỏng bất chợt không chỉ làm niềm vui của bạn bị gián đoạn mà còn rất khó để tìm ra cửa hàng sửa chữa. Còn gửi đến trung tâm bảo hành ngay lúc ấy thì lại không khả thi, vậy nên bạn tìm hiểu những thủ thuật xử lý cơ bản để khắc phục “tạm” ngay nhé.

Vỏ vali bị rách | vỡ | cong

Trong trường hợp chỗ vỡ hoặc rách nhỏ, bạn có thể dùng băng keo để dán hoặc vá trực tiếp lại khu vực đó. Tuy nhiên đây chỉ là tạm thời, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của bộ phận đóng góp ở sân bay trong trường hợp “vết thương” quá lớn.

Lưu ý: Dùng bọc nilong bọc vali lại để bảo vệ những hành lý ở bên trong. 

Trong trường hợp chiếc vali kéo nhựa bị cong mà bạn đã cố gắng nắn lại nhưng vẫn thất bại, hãy sử dụng máy sấy tóc (các nhà vệ sinh tại sân bay thường có máy sấy) hong một vài phút rồi điều chỉnh trở lại như cũ.

Cần kéo bị cứng, lệch

Nếu như cần kéo bị cứng khó kéo lên kéo xuống thì bạn cần một chút dầu trơn hoặc có thể dùng vaseline, sau đó kéo lên xuống nhiều để lớp dầu được phủ đều sẽ giúp tay kéo dễ dàng điều chỉnh chiều cao hơn.

Trong trường hợp cần bị lệch, hãy dùng búa hoặc vật cứng gõ nhẹ vào nó nhiều lần để điều chỉnh lại.

Dây kéo bị kẹt, tay khóa bị rơi hoặc gẫy

Nếu dây kéo bị kẹt, bạn có thể dùng son dưỡng môi bôi dọc theo đường răng của dây kéo. Trong trường hợp, hàng răng của dây kéo khóa không đan lại với nhau do nhiều trường hợp:

  • Dây kéo bị lệch > Bạn có thể dùng kìm kéo chúng lại cho thẳng rồi sử
  • Con lăn tay khóa bị lỏng > Bạn nên dùng kìm bấm giúp con lăn chặt hơn (lưu ý: Bấm nhẹ thôi vì quá mạnh sẽ làm móp méo con lăn, càng làm nó khó di chuyển hơn).

Nếu tay khóa bị rơi hoặc gẫy, có thể dùng kẹp giấu hoặc móc treo chìa khóa thay thế tạm thời.

Bánh xe bị loạng choạng

Nếu bánh xe không quay bình thường, trước tiên nên dùng khăn giấy ướt lau sạch và kiểm tra xem có gì vướng trong bánh xe hay không. Nếu bánh xe loạng choạng trong quá trình di chuyển thì chắc chắn là do bị tụt ốc, bạn chỉ cần vặn lại con ốc là bánh xe sẽ quay bình thường.

Trên đây là một số thủ thuật giải quyết vali bị hỏng trong chuyến du lịch nhưng chỉ là những bí quyết tạm thời. Sau đó, tất nhiên bạn nên mang vali đến trung tâm bảo hành của nhà cung cấp để sửa chữa hoặc thay mới chiếc vali cao cấp với chất lượng tốt hơn để đảm bảo có một chuyến hành trình suôn sẻ, trọn vẹn niềm vui nhất.

Nếu thấy bài viết hữu ích bạn có thể chia sẻ cho người thân và bạn bè được biết. Nếu cần tư vấn vui lòng truy cập Fanpage Balo VNXK để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Balo VNXK – Địa chỉ bán vali, balo, túi xách xuất khẩu uy tín chất lượng. Số 1 về bảo hành hậu mãi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 30 khu 45 căn hộ, khu 7.2ha Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
Phone: 094.929.4832
Website: www.balovnxk.com.vn
Facebook: facebook.com/balovnxk.com.vn

Block "5678" not found

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of