Mách bạn cách chọn vali du học tốt nhất

Đi du học là một hành trình dài khi bạn đến một chân trời mới để tích lũy những kiến thức quý báu cho bản thân. Đến một đất nước mới với thời gian lưu trú lâu dài và đòi hỏi bạn phải chuẩn bị hành trang mang theo thật kĩ lưỡng, cũng như những kinh nghiệm trong cách chọn mua vali đi du học, sắp xếp hành lý, chuẩn bị đồ đạc một cách tốt nhất.

Nếu như bạn đang chuẩn bị hành lý để đi du học và chưa biết nên chọn mua chiếc vali để đi du học nào cho phù hợp, thì đừng lo lắng, tham khảo một số mẹo dưới đây để chuẩn bị hành lý thật tốt nhất.

  1. XÁC ĐỊNH VÀ LÊN DANH SÁCH NHỮNG đỒ MANG THEO THẬT KĨ LƯỠNG

Với chuyến đi này có thể bạn sẽ đi trong vòng vài tuần, vài tháng thậm chí là vài năm. Hơn thế nữa đất nước bạn sắp đến sẽ có những phong tục, tập quán và những thứ bạn cần, rất dễ mua được ở Việt Nam, nhưng sẽ rất khó ở nước bạn. Do vậy bạn hãy chuẩn bị hành lý thật kĩ lưỡng, đừng để bản thân phải quên bất cứ thứ gì và tiếc nuối khi ở nơi xứ người.

Những đồ dùng quan trọng phải kể đến ngoài quần áo, giày dép thì còn có các sách vở liên quan, đồ dùng cá nhân, thuốc, chăn gối loại nhỏ, mỏng (phòng trường hợp nơi bạn đến chưa có và bạn chưa thể mua ngay), đồ ăn nhẹ, ăn thêm… Đến nước bạn, có thể bạn sẽ cảm thấy không khỏi chạnh lòng và nhớ nhà, do đó hãy mang theo bất cứ thứ gì cần thiết, chúng sẽ rất quan trọng cho những ngày đầu tiên bạn đến.

2. SẮP XẾP SỐ LƯỢNG HÀNH LÝ MANG THEO VÀ PHÂN CHIA THEO VALI DU HỌC HỢP LÝ

Đi du học, bạn sẽ mang rất nhiều đồ và chắc chắn là bạn sẽ phải ký gửi hành lý, thậm chí mua thêm kg kí gửi. Nhưng bạn có biết với một chặng bay dài, bạn sẽ được ưu tiên một lượng hành lý kí gửi khá lớn, hơn nữa nếu như bạn biết tận dụng, bạn sẽ có thể tiết kiệm và có thêm kha khá số kg kí gửi nữa.

Các hãng bay thường khuyến khích khách hàng của mình chọn những kiểu vali kéo xách tay 5 tấc hoặc vali kéo du lịch 6 tấc. Thông thường với hành lý xách tay bạn sẽ có 7kg và hành lý kí gửi sẽ là 20kg, cho những hãng bay Việt Nam. Bạn có thể phân chia những đồ dùng quan trọng cho vào hành lý xách tay, bằng vali du học loại nhỏ để tránh bị thất lạc, những đồ dùng số lượng nhiều như quần áo, hãy chia đều ra các vali. Đừng nên chọn vali quá lớn và tống hết đồ của mình vào trong đó nhé. Như vậy, khi nhận lại hành lý, phòng trường hợp bị thất lạc 1 chiếc vali bạn vẫn có thể dùng tạm trong những vali khác sẽ hơn là mất hết tất cả. Hơn nữa, hãng bay sẽ cân hành lý và vận chuyển vào khoang chứa, những kiểu vali du lịch loại lớn sẽ khá tốn diện tích và họ sẽ không nhân nhượng nếu hành lý của bạn bị thừa so với trọng lượng cho phép.

Hành lý kí gửi mua thêm thường khá là tốn kém, nếu được bạn nên tiết kiệm nhất có thể để tránh chi phí phát sinh. Phân chia ra các vali nhỏ hơn, tuy cồng kềnh hơn nhưng bạn có thể gian lận thêm được vài kg kí gửi.

3. CHỌN VALI ĐI DU HỌC PHÙ HỢP

Có rất nhiều thương hiệu vali kéo cho bạn thoải mái chọn lựa với rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Chọn vali để đi du học, bạn nên tìm những loại vali tốt, bền lâu để tránh những trường hợp rắc rối có thể xảy ra trên đường đi nếu vali bạn bị bể, hỏng, rách, gãy tay cầm, trật bánh xe, hỏng khóa… Với những nơi xa, bạn thường phải luân chuyển qua nhiều sân bay mới có thể đến nơi, nếu như bạn gặp phải những tình trạng như trên sẽ khiến bạn rất khó xử và bất lợi cho bạn khi không thể làm được gì. Do vậy một chiếc vali thật chất lượng chính là giải pháp an toàn nhất, không chỉ cho chuyến đi du học mà còn về sau khi bạn đi du lịch, về thăm gia đình…

Chọn mua vali du học, bạn cần lưu ý những đặc điểm cụ thể trên vali, bởi lượng hành lý bạn đựng trong chiếc vali kéo của mình là khá lớn, và chiếc vali của bạn cần phải đảm bảo đủ sức nặng để chứa đựng đủ đồ dùng. Những chi tiết như cần kéo chắc chắn, không giòn, dễ gãy, dây kéo xịn, không gỉ sét, không cứng khi kéo hay với vali kéo vỏ cứng thì chất liệu phải tốt không dễ vỡ. Với vali kéo 4 bánh, bạn sẽ dễ dàng di chuyển với chiều xoay 360 độ, tuy vậy sau quá trình vận chuyển, vali của bạn có thể sẽ một mất một còn những chiếc bánh xe này.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 30 khu 45 căn hộ, khu 7.2ha Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
Phone: 094.929.4832
Website: www.balovnxk.com.vn
Facebook: facebook.com/balovnxk.com.vn

Block "5678" not found

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of