Cách xử lý tay kéo vali kéo bị kẹt đơn giản

Bạn sẽ phải làm gì khi tay kéo vali bỗng dưng bị kẹt, nhất là trong những tình huống khẩn cấp như đi du dịch hoặc đang ở sân bay? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình huống này mà bạn có thể tham khảo.

Trong bài viết này, Valixuatkhau.com sẽ giới thiệu đến bạn về các vấn đề của tay kéo vali như: cấu tạo của tay kéo vali, những nguyên nhân dẫn đến tay kéo vali bị kẹt và cách xử lý.

  1. Cấu tạo của tay kéo vali

Tay kéo vali (hay còn gọi là cần kéo vali) là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc vali du lịch, nó giúp người dùng di chuyển vali một cách linh hoạt hơn. Cấu tạo của tay kéo vali là phần tay cầm được làm bằng nhựa, sắt, hợp kim nhôm hoặc thép không gỉ.

Nhiều loại vali chất lượng cao trên thị trường ngày nay thường sử dụng cần kéo vali làm bằng chất liệu hợp kim nhôm siêu nhẹ. Ưu điểm cấu tạo của tay kéo vali bằng hợp kim nhôm là có độ bền gấp đôi so với tay kéo bằng nhựa nhưng chỉ nặng bằng một nửa cần kéo vali bằng sắt.

Ngày nay, tiêu chí lựa chọn vali của không ít người là dựa vào chất lượng của tay kéo vali. Khách hàng thường có xu hướng lựa chọn vali có tay kéo có độ dài vừa phải, có thể điều chỉnh được chiều dài để khi di chuyển không phải cúi thấp hay đi một cách khó khăn.

  1. Nguyên nhân và cách xử lý tay kéo vali khi bị kẹt

5 lỗi sử dụng tay kéo vali nhiều người hay mắc phải

– Chuyển hướng kéo một cách đột ngột làm cần kéo vali bị cong, vênh.

– Cố gắng kéo vali trên những địa hình không bằng phẳng, nhiều sỏi đá.

– Không giữ trọng tâm cân bằng khi điều chỉnh độ dài làm biến dạng thanh trượt.

– Vali bị quăng quật mạnh làm ảnh hưởng đến kết cấu chung cũng như việc di chuyển của vali.

– Không hạ cần kéo của vali xuống khi không sử dụng làm những va chạm không mong muốn tác động làm hỏng cần kéo vali.

  1. Những cách xử lý nhanh khi tay kéo vali bị kẹt

Trong khi bạn đang sử dụng mà tay kéo của vali bị kẹt một cách đột ngột thì bạn có thể xử lý nhanh bằng các gợi ý sau đây:

Đối với trường hợp nguyên nhân tay kéo vali bị kẹt do bị ma sát giữa tay kéo và thanh trượt. Bạn có thể tận dụng một chút vaseline, dầu dừa dưỡng da để tra vào điểm tiếp xúc của tay kéo và thanh trượt, sau đó bạn kéo cần kéo vali lên xuống vài lần để lớp dầu phủ đều để làm giảm ma sát, tay kéo của vali sẽ dễ dàng kéo lên và hạ xuống hơn. Hoặc khi tay kéo vali bị cong vênh thì bạn có thể xử lý nhanh bằng cách dùng búa hay vật cứng gõ nhiều lần vào tay kéo vali bị kẹt để điều chỉnh lại.

Khi nguyên nhân tay kéo vali bị kẹt không phải nguyên nhân do quá trình sử dụng làm ma sát nhiều giữa tay kéo và thanh trượt, bạn nên mang chiếc vali của mình đi đến những địa điểm bảo hành của vali. Tùy trường hợp mà các kỹ thuật viên sẽ sửa chữa hoặc thay tay kéo vali cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 30 khu 45 căn hộ, khu 7.2ha Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
Phone: 094.929.4832
Website: https://valixuatkhau.com
Facebook: facebook.com/balovnxk.com.vn

Block "5678" not found

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of